Get Adobe Flash player

You are here

ประวัติกรรมการสภาคณาจารย์และข้าราชการ

สภาคณาจารย์และข้าราชการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย เป็นหน่วยงานหนึ่งที่จัดตั้งขึ้นตามพระราชบัญญัติมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล พ.ศ. ๒๕๔๘ ตามมาตรา ๒๒ และทำหน้าที่เป็นหน่วยงานสนับสนุนการทำงานของมหาวิทยาลัย ตามมาตรา ๒๓ ซึ่งได้กำหนดให้มีอำนาจและหน้าที่ ดังนี้

๑) ให้คำปรึกษาและข้อเสนอแนะในกิจการของมหาวิทยาลัยและการพัฒนามหาวิทยาลัยแก่อธิการบดีหรือสภามหาวิทยาลัย

๒) ส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของคณาจารย์และข้าราชการในการปฏิบัติหน้าที่ตามจรรยาบรรณแห่งวิชาชีพ

๓) พิทักษ์ผลประโยชน์ของมหาวิทยาลัยและปฏิบัติหน้าที่อื่นตามที่อธิการบดีหรือสภามหาวิทยาลัยมอบหมาย

๔) เรียกประชุมคณาจารย์และข้าราชการเพื่อพิจารณากิจกรรมของมหาวิทยาลัย และนำเสนอความคิดเห็นต่อสภามหาวิทยาลัยมหาวิทยาลัย

ประธานสภาคณาจารย์และข้าราชการมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย ดำรงตำแหน่งวาระละ ๓ ปี

• พ.ศ. ๒๕๕๐ - ๒๕๕๓

-  ผศ.เรวัตร  เจยาคม